Điểm yếu của bạn là gì? Cách trả lời câu hỏi này “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Điểm yếu của bạn là gì?” là câu hỏi quan trọng không thể thiếu trong tất cả các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, có nhiều ứng viên vẫn không biết làm thế nào trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất, để không đánh mất cơ hội làm việc của mình tại công ty. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Đưa ra câu trả lời cụ thể

Nhà tuyển dụng bao giờ cũng thích những câu trả lời cụ thể, ngắn gọn và mang đầy đủ nội dung mà ứng viên cần trình bày, thay vì phải mất quá nhiều thời gian để nghe một câu trả lời chung chung và không rõ ràng. Thế nên, khi trả lời câu hỏi điểm yếu hoặc bất kỳ câu hỏi nào từ người phỏng vấn, bạn cần phải đưa ra một nội dung rành mạch, cụ thể, đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Đừng bao giờ trả lời với nhà tuyển dụng là bạn không có điểm yếu nào cả, thay vào đó hãy trình bày khuyết điểm của mình một cách khéo léo. Hơn thế, cho dù là trình bày điểm yếu của bản thân, bạn cũng phải giữ một phong thái tự tin và chuyên nghiệp. Hãy tạo cho người phỏng vấn biết được bạn rất mong muốn được làm việc tại công ty.

Đưa ra điểm yếu không liên quan đến công việc

Một trong những cách hay giúp bạn trả lời câu hỏi điểm yếu của bạn là gì đó là nêu ra những điểm yếu không quan trọng hoặc không liên quan đến công việc. Đơn cử, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán, bạn có thể trình bày điểm yếu của bản thân đó là kỹ năng đàm phán, thuyết phục…sao cho những điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc mà bạn ứng tuyển. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua những thiếu sót đó một cách dễ dàng hơn.

Đưa ra cách khắc phục

Người phỏng vấn luôn muốn tuyển được những nhân viên biết nhận ra những điểm yếu của bản thân và có phương hướng khắc phục, cải thiện kịp thời. Chẳng hạn, bạn có thể đưa ra câu trả lời như sau:” Điểm yếu của tôi nằm ở khả năng giao tiếp. Vì thế, tôi đang tham gia một khóa học về kỹ năng này để có thể giao tiếp một cách tự tin với mọi người.” Thế nên, đưa ra điểm yếu và hướng khắc phục là một cách giúp bạn trả lời tốt khi được hỏi về điểm yếu của mình.

Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng không muốn tìm được một nhân viên hoàn hảo, mà họ luôn muốn tìm kiếm những ứng viên biết bản thân có những khuyết điểm gì và biết cải thiện trau dồi để khắc phục những điểm yếu đó. Vì thế, hãy đưa ra điểm yếu và cách bạn vượt qua những khuyết điểm đó để trình bày với nhà tuyển dụng. Họ không những không “trừ điểm” mà còn đánh giá cao câu trả lời của ứng viên.

Đưa ra điểm yếu và đó cũng là điểm mạnh của bạn

Đưa ra điểm yếu của bản thân và đó cũng là điểm mạnh của mình là cách được rất nhiều bạn ứng viên áp dụng trong buổi phỏng vấn. Bởi đây là một cách trả lời khôn ngoan và khéo léo, khiến nhà tuyển dụng chỉ chú ý đấy là điểm mạnh của bạn mà quên đi khuyết điểm mà bạn đã trình bày trước đó. Bạn có thể đưa ra câu trả lời như sau:” Tôi là một người rất tỉ mỉ và khắt khe với bản thân, tôi không muốn bản thân mắc phải những sai sót dù là nhỏ nhất trong công việc. Thế nên, trong một số những trường hợp, tôi phải dành quá nhiều thời gian điểm kiểm tra và hoàn thành công việc. Tôi biết đây là điểm yếu của mình, và tôi đang nỗ lực cải thiện từng ngày.”

Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, bạn phải biết cách tiết chế câu trả lời của mình khi áp dụng cách này. Tránh trường hợp nhà tuyển dụng hiểu lầm là bạn quá tự cao, dẫn đến việc đánh giá thấp câu trả lời của ứng viên.

Khi được hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?”, ứng viên có thể áp dụng theo những cách trên để trả lời câu hỏi của mình. Bất kể trong trường hợp nào, bạn cũng phải trình bày một cách rõ ràng, cụ thể và luôn tự tin về bản thân để giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.